Lợi ích của việc viết nhật ký giao dịch Forex

Nếu bạn là trader, mà không có nhật ký giao dịch, thì khả năng thành công của người tiêu dùng rất thấp.

Nhật ký giao dịch sẽ giúp trader theo dõi các kết quả giao dịch và thành công hoặc sai lầm của trader. Nó đc xem là công cụ tuyệt hảo để nhìn sâu vào các bước trading và giữ lại tất cả những gì đã xảy ra, ĐK Thị trường đã diễn ra như vậy nào, bạn từng có những dự định gì, cảm xúc bạn phản ứng với các tình huống ấy ra làm sao và hướng khắc phục cho thời gian tới là gì.

Nhật ký giao dịch còn rất có thể giúp bạn cũng sẽ nhìn ra những sai lạc mà mình từng bận bịu phải, đó cũng là nơi để bạn nảy ra những ý tưởng mới giúp cải thiện khối hệ thống hoặc phương pháp giao dịch của bạn, quả thật không dễ chơi đúng không nào nào.

Nhật ký giao dịch là gì?

Nhật ký giao dịch đôi lúc không cần viết dài dòng những thứ cao siêu, dễ chơi là những lệnh giao dịch với những thứ sai trái cơ phiên bản cần thiết để tập kết rút kinh nghiệm từ những lần giao dịch tiếp nối mà thôi.

Không cần để ý gì nhiều trong nhật ký giao dịch, dễ chơi chỉ để ý đến tỉ lệ R:R, khối hệ thống những chiến lược giao dịch, tư tưởng giao dịch và ghi chú, chừng đó đã là quá đủ rồi.

Chúng ta thường mắc sai lầm là do chúng ta không theo kế hoạch, không kiên nhẫn chờ đón thời cơ, nên đừng tìm lý do tại sao lệnh thua lỗ mà hãy đánh giá hiệu quả của cách thức và tâm lý, tiên trách kỷ hậu trách nhân.

Trading Diary là một trong số những cách hữu hiệu nhất giúp trader văn minh.

Cũng đừng quá lo lắng khi chúng ta giao dịch sai kế hoạch và không rút ra đc bài học gì, bạn cứ nghĩ đó đó là khoản học phí của người tiêu dùng cho Thị phần vì những lần phá vỡ nguyên lý giao dịch của bản thân mình mà thôi.

Mỗi lần bạn giao dịch hãy cứ viết vào cuốn sổ, cuối tuần đọc lại để bạn tìm những sai trái của bản thân.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch

Đã là trader thì không người nào giống ai cả, tất cả những trader đều nên có 1 nhật ký giao dịch cho riêng mình, mặc dù vậy một vài trader không có đủ thời gian để làm việc này, nhất là những trader giao dịch ở khung ngắn ngày.

Họ lướt sóng thì thường ra vào lệnh không ít trong ngày, do đó bản lĩnh họ ghi chép được nhật ký giao dịch cũng cực thấp.

Trong thực chất thì việc ghi lại nhật ký trong những khi đang trade nhiều lúc phản tính năng bởi việc bị phân tâm hoàn toàn có thể dẫn đến lỡ mất một số trong những cơ hội, hoặc những sai lạc không đáng có.

Tuy nhiên, vẫn có 1 cách dễ chơi để bạn gia hạn việc ghi chép nhật ký mà không cần thiết phải viết tay hay mất không ít thời gian.

Rõ ràng, lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch sẽ giúp đỡ trader đc lợi nhiều hơn là hại.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch là điều không hề phủ nhận.

https://tradafx.net/ color=#2e74b5>Lưu ý khi viết nhật ký giao dịch

200_.jpg

Tuy mọi người mỗi cách ghi nhật ký giao dịch khác nhau, nhưng tựu chung lại có những thứ rất quan trọng để có mặt trong nhật ký giao dịch của khách hàng. Sau đây là chỉ dẫn những thứ cần khắc ghi để tăng tính hữu dụng cho nhật ký:

+ Hãy chụp lại screen tuy nhiên song với việc ghi chép nhật ký giao dịch, chụp luôn luôn cả phần vào lệnh và ra lệnh, điều ấy sẽ cho mình một cái nhìn tổng quát những gì đã xảy ra khi bạn triển khai cú trade, nó cũng giúp bạn đánh giá giỏi hơn về khung thời gian bạn đang sử dụng, và chớ nên giao dịch trong khung thời hạn quá ngắn.

+ Dùng đường ngang hay đường kẻ để khắc ghi điểm vào lệnh của người sử dụng bằng dòng ghi chú hoặc đường kẻ nào đó, nó sẽ cho mình biết lệnh của công ty đc triển khai sớm hay muộn, hoặc bạn có bỏ lỡ một vài cơ hội gì đấy không, hoặc bạn có bị tất tả khi vào lệnh hay không.

+ Hãy ghi chép lại những sự kiện kinh tế tài chính xảy ra, điều này sẽ giúp bạn thấy rõ được sự ảnh hưởng từ tin tức lên biểu đồ, những event tài chính thường đc xem trên các trang tài chính lớn.

+ Nên viết một đoạn ngắn ghi chú về Xu thế tương tự như điều kiện Thị phần tổng quát của ngày hôm đó và nhớ rằng vẽ vài đường Xu thế lên biểu đồ, chúng sẽ giúp bạn bắt gặp rõ trend ngắn, dài hạn, cũng tương tự những vùng kháng cực hỗ trợ quan trọng mà chúng ta cũng có thể có thể đã bỏ qua.

+ Cần đánh dấu luôn luôn thời điểm bạn dừng trade lên biểu đồ, nó sẽ giúp đỡ bạn nhìn nhận lệnh bạn giữ trung bình bao lâu.

+ Ghi chú lại tổng số trade bạn đã thực hiện, bao nhiêu thắng, bao nhiêu thua, tổng doanh thu có được từng những trade thắng, tổng vốn bị thâm hụt từ những trade thua, và doanh thu ròng là bao nhiêu, thua lỗ là bao nhiêu % của tài khoản.

Việc ghi chép lại nhật ký giao dịch giúp trader nhìn nhận lại sai lạc của chính mình cho dù rất âu sầu.

+ Hãy xem lại những gì bạn đã có trong nhật ký vào cuối mỗi tháng, chăm chú đến những luận điểm thường xảy ra, và xem thử điểm mạnh tương tự như khuyết điểm của người tiêu dùng là gì. Những quan sát này để giúp đỡ khai thác tối đa thế mạnh trading của chúng ta và khắc phục triệt để những sai lầm, điều này cực kỳ quan trọng.

+ Hãy tập nghiên cứu và phân tích mỗi vào cuối tuần để có ánh mắt tổng quan cho thị trường tuần tới.

Tuy việc viết nhật ký giao dịch có thể rất dễ nhưng rất khó để triển khai đc như 1 thói quen, chính vì như thế chúng ta hãy chăm chỉ mà thực hiện, vì không một ai hoàn toàn có thể cứu chúng ta bằng chính chúng ta cả.